Cách xử lý hệ thống máy bơm khi xảy ra sự cố mất điện

Cách xử lý hệ thống máy bơm khi xảy ra sự cố mất điện

Sử dụng máy phát điện, máy nổ dùng xăng để cấp điện cũng là phương án hiệu quả. Việc cung cấp điện này ổn định hơn ắc quy và có thể dùng được cho cả hệ thống máy bơm lớn cho toàn bộ công.. 

Cách xử lý hệ thống máy bơm khi xảy ra sự cố mất điện

Cách xử lý hệ thống máy bơm khi xảy ra sự cố mất điện

Các máy bơm hiện nay hầu hết sử dụng bằng điện nên khi xảy ra sự cố mất điện, nhất là mất liên tiếp trong nhiều ngày, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của giàn trồng. Và để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đi tới rau trồng đầy đủ dưỡng chất nhất thì bạn cần xử lý linh hoạt hệ thống bơm nước.

Bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản như sử dụng ắc quy và kích điện. Với ắc quy oto bạn có thể cung cấp đủ lượng điện cho giàn trồng tại gia đình trong thời gian từ 1 đến 2 ngày. Lưu ý bạn chỉ cần sử dụng trong thời gian cây cần dinh dưỡng là khoảng đầu giờ sáng, hoặc cuối giờ chiều rồi tắt ác quy để tiết kiệm năng lượng. Bạn cũng có thể đầu tư thêm một bộ sạc để sử dụng ắc quy thêm nhiều thời gian hơn.

Sử dụng máy phát điện, máy nổ dùng xăng để cấp điện cũng là phương án hiệu quả. Việc cung cấp điện này ổn định hơn ắc quy và có thể dùng được cho cả hệ thống máy bơm lớn cho toàn bộ công trình rau thủy canh trong khu sản xuất.

Thủ công và mất sức hơn một chút thì bạn có thể dùng thêm một bình chứa đặt trên vị trí cao nhất của giàn trồng thủy canh. Từ đó, nước được đem từ trên cao đến toàn bộ các rọ nhựa thủy canh, cây trồng được cung cấp đủ nước, rễ cây có thể hút được dinh dưỡng để nuôi cây phát triển tốt hơn.