Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 01

Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 01

Trồng cây cảnh thủy canh phù hợp với rất nhiều loại cây trồng, có thể kể đến như: Cây bạch mã công tử, hoa hồng môn, cây đại phú, cây hoàng ngọc, cây kim tiền, cây phú quý, cây thanh xuân.. 

Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 01

Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 01

Hiện nay, trồng cây cảnh thủy canh đang là phương pháp được rất nhiều người trồng cây ưa thích và áp dụng bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng cao. Không quá phức tạp trong cách trồng và chăm sóc, trồng cây trong nước tạo nên những chậu cây, bình cây xanh nổi bật giữa làn nước trong, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng

Vì sao trồng cây cảnh thủy canh ngày càng được yêu thích?

Trồng cây cảnh thủy canh phù hợp với rất nhiều loại cây trồng, có thể kể đến như: Cây bạch mã công tử, hoa hồng môn, cây đại phú, cây hoàng ngọc, cây kim tiền, cây phú quý, cây thanh xuân, cây vạn lộc, hoa thủy tiên, cây lan ý,… Kỹ thuật trồng cây thủy canh đang ngày càng được ưa chuộng bởi nó hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật:

Linh hoạt trong các vị trí xếp đặt, cây được trồng trong chậu thủy tinh trong suốt, tạo điểm nhấn ấn tượng, sang trọng cho không gian
Có thể quan sát sự phát triển tự nhiên của cây ngay trên bàn làm việc vì dễ dàng nhìn rõ thân cây, rễ cây qua làn nước trong
Nhờ được nuôi trồng với dung dịch thủy canh cùng nguồn nước lưu trữ trong bình, cây phát triển nhanh hơn, khỏe hơn, hạn chế sâu bệnh, ô nhiễm môi trường. Theo đó, tuổi thọ của cây cũng cao hơn.
Dễ chăm sóc: Công đoạn chăm sóc cũng rất dễ dàng, bởi bạn chỉ cần thay nước, cho thêm dung dịch thủy canh phù hợp với mỗi loại cây, mỗi tuần chỉ thao tác 1-2 lần.
Có thể linh hoạt chọn màu nước tạo sự khác biệt hoặc biến thể tạo điểm nhấn cho chậu cây trong nước bằng sỏi đá, viên bi màu hoặc đá màu,… tạo nên sự sinh động, đẹp mắt.