Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 03

Hiện nay, trồng cây cảnh thủy canh đang là phương pháp được rất nhiều người trồng cây ưa thích và áp dụng bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng cao. Không quá phức tạp trong cách trồng và chăm sóc, trồng cây trong nước tạo nên những chậu cây, bình cây xanh nổi bật giữa làn nước trong, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng

Trồng cây cảnh thủy canh phù hợp với rất nhiều loại cây trồng, có thể kể đến như: Cây bạch mã công tử, hoa hồng môn, cây đại phú, cây hoàng ngọc, cây kim tiền, cây phú quý, cây thanh xuân, cây vạn lộc, hoa thủy tiên, cây lan ý,… Kỹ thuật trồng cây thủy canh đang ngày càng được ưa chuộng bởi nó hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật:


Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 03

Chăm sóc cây thủy canh: Tư vấn trồng cây thủy canh 03


Cắt tỉa cây
Rửa sạch rễ cây: điều này giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. Bạn có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa. Không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.
Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa
Sau đó rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh làm dập lá
Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh
Cho cây vào bình, pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh cùng nước theo nồng độ phù hợp. Mực nước dung dịch vừa đủ ngập cổ rễ cây, không cần đổ quá ngập vì có thể khiến rễ cây bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cây.