Ứng dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh 05

Ứng dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh 05

Trên đây là một số kỹ thuật trồng rau thủy canh được ứng dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo để thiết kế, xây dựng hệ thống vườn rau sạch cho gia đình. Áp dụng công nghệ trồng rau..

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật trồng rau thủy canh hiện đại, thông dụng được ứng dụng trong thực tế.Tiêu biểu có thể kể đến như:

Kỹ thuật rãnh
Với kỹ thuật này, rau trồng sẽ được trồng trong các khe chứa giá thể, có độ sâu khoảng 20-30 cm. Ở giữa các khe chứa giá thể là một khe nhỏ cho đường ống cung cấp dung dịch dinh dưỡng. Các ống dẫn này sẽ dẫn dinh dưỡng cung cấp cho rau trồng, bổ sung dưỡng chất giúp rau phát triển xanh tốt, năng suất.

Ứng dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh 05

Ứng dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh 05

Kỹ thuật mao dẫn
Hệ thống thủy canh này gồm rọ nhựa hoặc chậu trồng được đục các lỗ nhỏ, bồn chứa, hệ thống sục khí, tấm chắn bằng xốp,… Rọ trồng chứa giá thể sẽ được đặt trong thùng chứa dung dịch dinh dưỡng, được cố định bằng các tấm chắn làm bằng xốp. Chỉ phần rễ cây tiếp xúc với dung dịch thủy canh trong bồn chứa. Rễ hút dinh dưỡng, ngấm vào giá thể bằng kỹ thuật mao dẫn, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây rau sinh trưởng, phát triển.

Trên đây là một số kỹ thuật trồng rau thủy canh được ứng dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo để thiết kế, xây dựng hệ thống vườn rau sạch cho gia đình. Áp dụng công nghệ trồng rau thủy canh không những thân thiện với môi trường, dễ gieo trồng, chăm sóc, tiết kiệm diện tích mà còn mang đến nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng. Vì thế, công nghệ trồng rau tiên tiến này đang ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến, nhất là tại các khu vực thành thị.