Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh

Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh

Cùng một diện tích trồng, có thể trồng được nhiều loại rau theo từng tầng, từng bậc, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của gia đình, tiết kiệm tối đa diện tích trồng..

Linh hoạt trong mọi vị trí trồng, có thể tận dụng khoảng trống nơi ban công hay trước hiên nhà. Rất thích hợp với khu vực thành thị, nơi có diện tích đất trồng hạn chế, không gian trồng nhỏ hẹp

Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh

Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh

Sử dụng dung dịch dinh dưỡng thủy canh để cung cấp dưỡng chất cho cây nên cây trồng phát triển xanh tốt, hạn chế sâu bệnh, đảm bảo năng suất cây trồng cao hơn từ 20 – 30% so với phương thức trồng truyền thống.
Áp dụng cách trồng rau sạch thủy canh, rau trồng không bị lây nhiễm mầm bệnh trong đất, hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng, cỏ dại,… không tốn kém chi phí sử dụng thuốc kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật mà lại mang đến nguồn rau sạch, an toàn.
Có thể chủ động kiểm soát được lượng dinh dưỡng cũng như các điều kiện phát triển của cây nên có thể trồng xen nhiều vụ, trồng trái vụ.
Cùng một diện tích trồng, có thể trồng được nhiều loại rau theo từng tầng, từng bậc, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của gia đình, tiết kiệm tối đa diện tích trồng.
Có thể xây dựng hệ thống bơm tưới tự động, không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc, tiết kiệm thời gian và công sức cho người trồng, phù hợp với nhịp sống bận rộn của cuộc sống hiện đại.
Trồng rau bằng phương pháp thủy canh tạo không gian sống xanh, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe.